12:38 ICT Thứ sáu, 28/11/2014

QUY ĐỊNH CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CÁN BỘ, GIÁO VIÊN,  NHÂN
 VIÊN TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG
NĂM 2012

I. Về phẩm chất chính trị:
1. Có phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng. Tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo.
2. Sống có lý tưởng, vì nước, vì dân, vì con người và vì xã hội.
3. Không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị.
4. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Hiến pháp và  pháp luật.
II. Về đạo đức nghề nghiệp:
1. Tâm huyết với nghề nghiệp; có lòng nhân ái, bao dung, đối xử hòa nhã với người học, đồng nghiệp.
2. Tận tụy với công việc; biết chia sẻ  khó khăn chung;
3. Tôn trọng nội quy và các quy định của cơ quan đơn vị, của ngành.
4. Thực hiện tốt công bằng trong giáo dục. Thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
III. Về lối sống, tác phong:
1. Có lối sống lành mạnh, văn hóa, văn minh. Thực hiện tốt: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
2. Trang phục, trang sức khi thực hiện nhiệm vụ phải giản dị, gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nghề dạy học.
3. Sống giản dị, khiêm tốn và hòa đồng với mọi người. Không gây bè phái làm mất đoàn kết nội bộ trong cơ quan và trong sinh hoạt cộng đồng.
4. Có tác phong làm việc nhanh nhẹn, khẩn trương, khoa học, hiệu quả. Có thái độ lịch sự trong giao tiếp. Giải quyết công việc khách quan, tận tình, chu đáo.
IV. Về giữ gìn, bảo vệ truyền thồng đạo đức nhà giáo:
1. Không gây khó khăn, phiền hà đối với người học và đồng nghiệp. Không trù dập, chèn ép, thiên vị, phân biệt đối xử người học hoặc bao che cho những hành vi sai trái.
2. Không trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ hoặc tự ý bỏ việc.
3. Không tổ chức, tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như: Cờ bạc, mại dâm, ma túy, mê tín dị đoan, lưu truyền văn hóa đồi trụy, độc hại.
4. Kiên quyết đấu tranh bảo vệ danh dự, uy tín của Nhà giáo, của nhà trường.
Quy định này đã được thống nhất và thông qua trước toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên trường THPT Lê Hồng Phong và được đăng tải trên Website của nhà trường.

TM BCH CÔNG ĐOÀN                                              HIỆU TRƯỞNG
                 Chủ tịch

Nguyễn Văn Diệp                                                  Nguyễn Văn Dũng

File đính kèm: /website/uploads/news/2012_03/chuan-muc-dao-duc-cbgvcnv.doc