Hội trại thanh niên truyền thống 26/3

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2017 09:43 - Người đăng bài viết: admin
Trong hai ngày 25 – 26.3 vừa qua, trường THPT Lê Hồng Phong (Di Linh, Lâm Đồng) tổ chức thành công Hội trại truyền thống chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Đúng 8h ngày 25.3, Lễ khai mạc Hội trại được bắt đầu bởi màn rước cờ, khiêng kiệu đầy ý nghĩa. Theo đó, các chi đoàn tham gia Hội trại sẽ lấy tên một vị anh hùng dân tộc làm tên trại của mình. Tiểu sử các anh hùng được ôn lại trong suốt thời gian rước kiệu nhằm khơi dậy truyền thống hào hùng của dân tộc và những đóng góp to lớn của các vị anh hùng.
Đội rước cờ do những bạn học sinh ưu tú khối 10, 11 đảm nhiệm, đi đầu đoàn diễu hành.

Tiếp theo là đội rước ảnh Bác Hồ do các anh chị cựu học sinh phụ trách.


Đoàn rước kiệu vị nữ bác sĩ anh hùng Đặng Thùy Trâm của chi đoàn 12A2.

Đoàn rước kiệu người anh hùng K' Đen của chi đoàn 12A8

Đoàn rước kiệu người con gái anh hùng Võ Thị Sáu của chi đoàn 12A9

Khung cảnh chào cờ trang nghiêm, phấp phới cờ đỏ sao vàng bay trên nền áo xanh thanh niên tạo nên sự hòa hợp đẹp mắt. So với những năm trước, rõ ràng năm nay trường có sự đầu tư và sáng tạo hơn trong khâu tổ chức. Lễ khai mạc diễn ra thuận lợi là mở đầu cho một kỳ hội trại thành công.


Hội trại truyền thống diễn ra trong hai ngày 25-26.3.2017 với nhiều hoạt động vui nhộn mà bổ ích, không chỉ thu hút các bạn học sinh khối 12 mà cả cựu học sinh và chi đoàn giáo viên cũng hứng khởi tham gia. Các chi đoàn vận dụng sự sáng tạo và đôi tay khéo léo, cộng với sự phân công phù hợp để hoàn thành cùng lúc hai nhiệm vụ: trang trí trại và “cuộc đua ẩm thực”. Rất nhiều tác phẩm  được hoàn thành làm “mãn nhãn” người xem cũng như “ấm bụng” thực khách. Qua cuộc thi này, có lẽ trường đã phát hiện thêm nhiều anh chàng, cô nàng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Chi đoàn 12A6 – Lê Hồng Phong đón chào ban giám khảo vào chấm trại
 
Thi nấu ăn giữa các chi đoàn

Chiều cùng ngày, trường tổ chức cuộc thi kiến thức Rung chuông vàng, 20 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực được đưa ra thử thách trí nhớ và phản ứng tư duy logic của các bạn.


Quý thầy cô nhiệt tình tham gia trò chơi cứu trợ

Một hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ ngày hội trại nào – lửa trại. Dù điều kiện sân bãi không được “thuận lợi” như trước, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí vui, an toàn cho trại sinh.
Khung cảnh lửa trại tối  25.3
 
Với truyền thống cắm trại chỉ dành cho học sinh 12, nhưng các em 10 ,11 cũng không bị nhà trường bỏ bê đâu nhé. Bằng chứng là đây:


Cuộc thi đồng diễn dân vũ dành cho các bạn học sinh khối 10, 11 những điệu nhảy duyên dáng, những bộ cánh “hút hồn”, phong thái trình diễn tự tin đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ cho hội trại năm nay.
Hội trại bế mạc vào lúc 11h ngày 26.3.2017, khép lại hai ngày vui chơi mà giao lưu học hỏi, mệt mà vui vẻ, hứng khởi. Khoảng thời gian ấy tuy ngắn ngủi, nhưng chắc rằng nó đã để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí các bạn học sinh. Đó là kỷ niệm đẹp mà sau này khi nhắc tới, các bạn vẫn có thể mỉm cười.
Cuộc vui dù có vui đến mấy cũng sẽ đến lúc kết thúc. Chúc các bạn học sinh 12 thi tốt trong những kỳ thi quan trọng sắp tới. Những cánh cửa mới đang chờ đón các bạn!

Tác giả bài viết: Nguyên Cầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

TẢI NHANH CÁC PHẦN MỀM TIỆN ÍCH DƯỚI ĐÂY

    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên