KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH VÀ KHOA HỌC KĨ THUẬT NĂM HỌC 2022-2023

Nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu sáng tạo của học sinh, tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài và thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với học sinh - những mầm non tương lai của đất nước, sáng ngày 25/02/2023, trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Tuyên dương và khen thưởng những học sinh có thành tích tốt trong kỳ thi học sinh giỏi và Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2022-2023.
       Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022- 2023 được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức vào ngày 07 tháng 01 năm 2023 với sự tham gia của 1.929 thí sinh đến từ các trường THPT và các Trung tâm GDNN-GDTX trong toàn tỉnh. Trường THPT Lê Hồng Phong đã tham gia 8 môn thi và đã đạt được 18 giải: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 09 giải khuyến khích.
      Cuộc thi KHKT năm học 2022 – 2023 tỉnh Lâm Đồng được tổ chức thành 02 vòng: vòng Sơ khảo diễn ra từ ngày 08/01/2023 đến ngày 15/01/2023, Ban Tổ chức chấm trực tuyến hồ sơ dự thi nộp trên hệ thống; vòng Chung khảo diễn ra từ ngày 07/02/2023 đến ngày 09/02/2023, hình thức thi trực tiếp tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật Lâm Đồng, số 39 đường Trần Phú, phường 3, TP Đà Lạt. Cuộc thi tại vòng cơ sở có 493 dự án được triển khai nghiên cứu. Tham dự vòng thi cấp tỉnh có 156 dự án thuộc 14/22 lĩnh vực với 286 học sinh tham gia. Kết quả các dự án được chọn vào vòng trưng bày có 83 dự án của 154 học sinh thuộc 48 đơn vị. Trong đó có 30 dự án của 23 trường THCS (thuộc 11 phòng GDĐT) với sự tham gia của 56 học sinh và 53 dự án của 37 trường THPT với sự tham gia của 98 học sinh. Ban Giám khảo đã chấm chọn và trao giải Cuộc thi năm 2022 - 2023 cho 83 dự án tại vòng Chung khảo với 5 giải Nhất (tỉ lệ 3,2%), 14 giải Nhì (tỉ lệ 9%), 22 giải Ba (tỉ lệ 14,1%), 42 giải Tư (tỉ lệ 26,9%). Đề tài "Hộp y tế thông minh" của 02 học sinh lớp 10 của trường THPT Lê Hồng Phong đã đạt giải Tư cấp tỉnh.
       Trong buổi lễ, cô Phùng Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm tự hào đến các thế hệ học sinh trường đã luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong học tập và đạt được kết quả tốt cũng như tinh thần tự học, tự tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo trong công nghệ. Cùng với sự quan tâm của nhà trường, Hội Khuyến học trường THPT Lê Hồng Phong cũng đã khen thưởng các em học sinh đạt thành tích tốt trong học tâp và nghiên cứu khoa học kĩ thuật. Đây là niềm động viên to lớn đến từ Quý cựu giáo viên - cựu học sinh - Cha mẹ học sinh và các Mạnh thường quân nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, sẵn sàng, chủ động tiếp cận khoa học công nghệ.
      Mặc dù là một trường vùng ven nhưng với những thành tích trên, trường THPT Lê Hồng Phong đã và đang từng bước khẳng định được vị thế của mình và ngày càng củng cố hơn nữa niềm tin yêu của Nhân dân, các bậc Cha mẹ học sinh đối với nhà trường.

Cô Phùng Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh Nguyễn Công Tính, lớp 12A3-Giải nhất môn Sinh học
Cô Phùng Thị Thúy Hằng  - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các học sinh đạt giải Nhì

Cô Phùng Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các học sinh đạt giải Ba
Cô Phùng Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các học sinh đạt giải Khuyến khích