Một số lưu ý đối với học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19

SỞ GDĐT LÂM ĐỒNG                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                                                                             Di Linh, ngày 27 tháng 3 năm 2020

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI HỌC SINH
TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

1. Trong thời gian nghỉ học  học sinh  ở nhà, tuyệt đối không nên ra ngoài.
         2. Hạn chế tiếp xúc đông người. Đặc biệt là những người đi từ vùng dịch về.
         3. Đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà bông diệt khuẩn khi có tiếp xúc với người khác. (có thể sử dụng khẩu trang vải  giặt sạch để sử dụng nhiều lần)
         4. Tự xây dựng cho bản thân kế hoạch học bài, kế hoạch rèn luyện chăm sóc sức khỏe phù hợp với điều kiện hiện có tại gia đình. Khi có vướng mắc liên quan đến bài học, học sinh có thể liên lạc với giáo viên để được hỗ trợ.
         5. Ăn uống hợp vệ sinh, tăng cường bữa ăn có nhiều rau xanh, uống đủ nước hàng ngày.
         6. Không tham gia tụ tập gây mất ANTT, ATGT, tham gia đánh bài bạc, cá độ, số đề, các tệ nạn xã hội.
         7. Không bình luận, chia sẻ những thông tin sai sự thật liên quan đến Covid-19 trên mạng Internet.
         8. Chấp hành thật nghiêm túc các quy định của chính quyền và cơ quan chức năng ở địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.
         9. Mỗi học sinh phải tự giác, trách nhiệm và chấp hành tốt những nội dung trên đây vì bản thân, vì người thân trong gia đình và vì cộng đồng xã hội.
         10. Học sinh yên tâm nghỉ ngơi để phòng chống dịch bệnh cho hiệu quả. Học sinh lớp 12 cũng không quá lo lắng. Mọi việc đều sẽ ổn cả.