Trường được thành lập từ năm học 2000 - 2001. Năm học 2017 - 2018 là năm học thứ 17 của nhà trường. Trường nằm ở phía Nam của Huyện Di Linh ngay sát Quốc lộ 20 và cách Trung tâm Huyện Di Linh 18 km.
          Sự ra đời của trường THPT Lê Hồng Phong  đã đáp ứng nhu cầu học tập bậc THPT của con em nhân dân thuộc 06 xã Phía Nam của huyện gồm có xã Hòa Ninh, Hòa Bắc, Hòa Trung, Hòa Nam, Đinh Trang Hòa và xã Liên Đầm.
          Học sinh nhà trường có truyền thống vượt khó, chăm ngoan, học giỏi. Mặc dù có nhiều học sinh nhà xa trường, đi lại khó khăn, có nhiều học sinh phải ở trọ nhưng các em học sinh nhà trường đã luôn nỗ lực, phấn đấu để đạt được những kết quả đáng khích lệ. Học sinh dân tộc của trường có tinh thần vượt khó, chăm ngoan trong học tập và rèn luyện. Có nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã đạt các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp Tỉnh. Tỉ lệ học sinh đậu các trường Đại học, Cao đẳng qua các năm luôn ở mức trên 55%. Năm 2014 điểm thi Đại học bình quân của trường là 14,96 đứng thứ 9/59 trường THPT toàn tỉnh bằng điểm bình quân ĐH của Thành phố Hà Nội.
          Năm học 2015 - 2016, trường có 01 học sinh đạt Giải Ba quốc gia cuộc thi:"Giao thông học đường" trên Internet tại Hà Nội; có 02 học sinh khối 11 đạt giải Ba quốc gia lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông; có 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh(trong đó có Giải Nhất, Giải Nhì môn Toán 12 cấp tỉnh), có 05 học sinh đạt giải tại HKPĐ Tỉnh, có 05 học sinh đạt giải cấp Tỉnh về thi Tiếng Anh trên Internet và thi vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống thực tiễn ...
          Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được củng cố và phát triển. Năm 2016, trường đã được UBND Tỉnh Lâm Đồng công nhận trường chuẩn quốc gia.
          Học sinh nhà trường luôn tự giác, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào: Xây dựng quỹ giúp bạn vượt khó đến trường, trường giúp trường, ủng hộ Hoàng Sa, Trường  Sa, Quỹ tấm lòng vàng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ ủng hộ bão lụt...được các cấp các ngành đánh giá rất cao.
          Năm học 2017 - 2018, trường có 1104 học sinh với 33 lớp  (12 lớp 12, 11 lớp 11, 10 lớp 10) với 88 CBQL-GV-CNV. Trường có 01 Thầy hiệu trưởng và 03 Thầy Phó hiệu trưởng. Giáo viên nhà trường  đảm bảo 100%  có trình độ Đại học và có 06 Thầy cô có trình độ Thạc Sỹ. Đội ngũ Thầy cô giáo  đều có tinh thần đoàn kết, tâm huyết, thương yêu học sinh. Trường có 06 nhân viên: 02 bảo vệ, 01 phục vụ, 01 thư viện, 01 văn thư, 01 kế toán. Năm học 2017-2018 là năm học đầu tiên học sinh nữ đến trường với trang phục váy và áo sơ mi trắng.
          - Trường có 26 phòng học, 03 phòng thí nghiệm thực hành, 02 phòng tin học, 09 phòng làm việc, 01 phòng thư viện, 01 hội trường. Toàn bộ các phòng học của nhà trường đều được lắp đặt hệ thống quạt, điện chiếu sáng và máy chiếu Projector.
          - Trường có khu học Thể dục và Quốc phòng riêng. Trường có 01 sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chuẩn với kích thước 44 mx 24m và có thể dùng đá bóng cả ban đêm. Học sinh mặc trang phục riêng khi tham gia học tập các bộ môn này. Môn Thể dục và môn GDQP được trang bị đầy đủ thiết bị: Bóng đá, bóng chuyền, tạ, xà nhảy cao, bộ cột cầu lông, sân bóng chuyền, sân bóng đá, máy tập bắn, tranh ảnh mô phỏng kỹ thuật...Năm học 2012 -2013, trường có 02 học sinh đạt huy chương đồng cấp Toàn quốc ở bộ môn võ Vovinam. Tại trường hiện đang duy trì 02 lớp võ thuật Karatedo và Vovinam vào các buổi tối cho số thanh thiếu niên trên địa bàn có nhu cầu tập luyện.
          - Trường có trang Web riêng để đăng tải thông tin về hoạt động của nhà trường. Địa chỉ:   lehongphongdilinh.edu.vn
          - Trường THPT Lê Hồng Phong có Ban đại diện Hội cựu học sinh. Hàng năm Hội cựu học sinh đã tổ chức vận động, quyên góp hỗ trợ cho nhà trường rất nhiều sách, tài liệu, tạp chí và tặng rất nhiều suất học bổng hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học, vượt khó.
          Trường THPT Lê Hồng Phong có khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát. Toàn thể CB-GV-CNV và học sinh nhà trường có ý thức cao trong việc duy trì cảnh quan, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ tài sản nhà trường.
          Sự nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn của đội ngũ CBQL-GV-NV và học sinh nhà trường và những thành tích nhà trường đã gặt hái được trong những năm qua là điểm sáng đáng tự hào với ngôi trường chưa đầy 20 năm tuổi.


 

TẢI NHANH CÁC PHẦN MỀM TIỆN ÍCH DƯỚI ĐÂY

    
Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên